Học Trung cấp và Học nghề - Lựa chọn mới của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh!

đăng 22:20, 4 thg 10, 2016 bởi Hường Nguyễn Thu   [ đã cập nhật 22:21, 4 thg 10, 2016 ]

                                                          Học Trung cấp và Học nghề

Lựa chọn mới của nhiều học sinh và các bậc phụ huynh!

Sự thay đổi trong ý thức chọn ngành nghề và chọn trường

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, trong quý II năm nay, cả nước đã có gần 1,1 triệu người thất nghiệp. Trong đó, cử nhân và thạc sĩ nằm trong nhóm có số người thất nghiệp cao nhất. Số người thất nghiệp có trình độ Đại học trở lên có hơn 191000 người. Tiếp đến là nhóm Cao đẳng chuyên nghiệp, số người thất nghiệp gần 95000 người.

Theo đánh giá về nhu cầu tuyển dụng nửa đầu năm nay, nhu cầu lao động phổ thông và lao động có trình độ tay nghề thấp tăng lên trong khi nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học lại giảm đi. Và ngay trong mùa tuyển sinh vừa qua thì các trường trung cấp và trường nghề cũng thu hút một lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển.

Những con số thực tế trên đã góp phần làm thay đổi trào lưu nhà nhà học đại học, thay vì lựa chọn ngành nghề phụ hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Các em học sinh đã có một ý thức rất rõ ràng trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Không chỉ vậy, các bậc phụ huynh cũng lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ con mình đi theo con đường các con đã chọn. Đây là một tín hiệu tốt cho xã hội.

Các em học sinh đã nhận thấy cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường khi học nghề và học Trung cấp cao hơn học Đại học. Việc học Trung cấp hay học nghề không hề kém hơn học Đại học, đó chỉ là suy nghĩ của mỗi người. Đối với các bậc phụ huynh, đưa con lên tận trường để nhập học, họ hy vọng con mình có thể kiếm được việc ngay sau khi ra trường còn hơn là bỏ ra một số tiền lớn cho con học Đại học nhưng nguy cơ thất nghiệp vẫn cao.

Năm nay, việc tuyển sinh của các trường Trung cấp và trường nghề không khó và chất lượng thí sinh cũng cao hơn. Bản thân các em Tốt nghiệp THCS, THPT đã có định hướng học Đại học hoặc học nghề ngay khi định hướng. Điều này dẫn tới thực tế nhiều em có đủ trình độ và khả năng để học đại học nhưng lại quyết định học Trung cấp hay học nghề. Vì các trường Trung cấp và nghề đào tạo không chỉ đào tạo với thời gian ngắn hơn mà còn đào tạo tập trung vào kỹ năng chuyên ngành, chú trọng mảng thực hành tay nghề và thái độ nghề nghiệp cho sinh viên.

 

Địa điểm đào tạo Trung cấp chất lượng và uy tín

Qua 14 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô  đào tạo dựa trên tiêu chí tập trung vào kỹ năng chuyên ngành; bồi dưỡng tay nghề. Các khóa học Chuyên đề thực tế với nội dung bám sát công việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp giúp học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường khi đi làm có được nền tảng kiến thức vững chắc, sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ năng, không bỡ ngỡ trước công việc được giao.

Năm 2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thông báo tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh:

- Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.

- Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT).

- Học sinh đã Tốt nghiệp THCS.

Các ngành đào tạo:

            - Tài chính ngân hàng                                                  - Luật

            - Kỹ thuật chế biến món ăn                                          - Kế toán doanh nghiệp

            - Công nghệ thông tin                                                  - Hành chính văn thư

            - Thư viện – Thiết bị                                                    - Văn thư lưu trữ

 

Liên hệ Phòng tuyển sinh để được tư vấn: 04.3574.5017 – 0972350939 - 0976922088

Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY!

Comments