MÓN VỊT HẦM BIA

đăng 00:55, 17 thg 7, 2015 bởi Kim Cuong Do   [ cập nhật 20:57, 11 thg 9, 2016 bởi Ngọc Linh Trần ]

https://sites.google.com/a/dongdoctm.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh/trung-cap/trung-cap-ky-thuat-che-bien-mon-an/_draft_post/vithambia.jpg
Vịt hầm bia

Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê.

Nguyên liệu sau cho món vịt hầm bia:
- 1/2 con vịt
- 350ml bia
- Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm
- Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối

Cách làm:

- Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.
- Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.
- Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.
- Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.
- Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.
Bạn muốn học TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN NẤU ĂN hãy liên hệ với chúng tôi DONGDOCTM : 043 574 5017- 0976 922 088- 0972 350 939
Comments